Các loại mâm - Lưu ý khi độ mâm xe

Các loại mâm - Lưu ý khi độ mâm xe

Các loại mâm - Lưu ý khi độ mâm xe

Địa chỉ: 186/20 HƯNG ĐẠO VƯƠNG, PHƯỜNG QUYẾT THẮNG, BIÊN HOÀ, ĐỒNG NAI
0919385545
Các loại mâm - Lưu ý khi độ mâm xe

Mâm xe - vành xe là 1 bộ phận quan trọng của xe nói chung, và xe máy nói riêng. Tất nhiên chuyện đó ai đi xe hoặc không đi xe cũng biết.

Và mâm xe cũng là 1 trong những món phụ kiện thường được anh em chơi xe hay độ nhất. Vậy có những loại mâm nào hay được anh em lựa chọn, và độ mâm xe thì được gì, và cần lưu ý những gì ? anh em xem và góp ý cho bài viết bên dưới nhé.

1: Độ xe được gì và mất gì ?

- Độ cho đẹp: Dĩ nhiên, mâm xe là 1 bộ phần tương đối lớn trên tổng thể chiếc xe. mâm đẹp nhìn vô thấy xe đẹp liền, anh em chơi xe nhỏ hay độ mâm nhất là vì vậy.

- Độ cho nhẹ: Cái này quan trọng, ngoài việc giảm trọng lượng tự thân của mâm, độ mâm nhẹ thường liên quan đến cả thông số lốp xe. Thông thường, người ta sẽ chọn loại mâm có cùng đường kính vành ( ví dụ mâm 12,14,17... ) nhưng giảm chiều rộng của bản mâm ( bản 1.4, 1.6, 3.0, 3.5..) chẳng hạn. Và ngoài khối lượng tĩnh, mâm xe còn là bộ phần truyền động trực tiếp của xe, nên mâm xe và lốp xe nhẹ hơn sẽ làm thay đổi cảm giác lại rất nhiều, xe sẽ lanh hơn, tăng tốc tốt hơn. Nhiều anh em nói mâm nhẹ hơn 1,2 kg trên tổng trọng lượng xe đến 100-200kg, và nhiều xe có công suất lên đến 200hp thì có thấm vào đâu - đó là do anh em chưa trải nghiệm hết.

- Độ cho phù hợp kích thước lốp: ví dụ mâm zin của dòng kawasaki ninja 650 là 4.5, mâm này phù hợp nhất với lốp 160, nhưng anh em lại muốn lên lốp 180 hoặc 190. Tất nhiên lốp vẫn có thể vào mâm được nhưng lại không bung ra hết được, bề mặt cong của lốp bị bó, khiến diện tích tiếp xúc mặt đường giảm. Vì vậy anh em sẽ lên mâm bản 5.0 hoặc 5.5. Việc này cũng thường thấy nhất ở các dòng cruiser độ lốp 240-360 (kích cỡ to nhất cho xe moto). khi đó, người ta còn phải ghép 2 mâm lại với nhau.

- Độ cho phù hợp mục đích di chuyển: thường thấy nhất là anh em hay đi off-road sẽ độ mâm căm thay cho mâm đúc, lí do mâm căm linh hoạt hơn, có thể hấp thụ chấn động tốt hơn, việc đó cũng tương tự như thay mâm 19' cho mâm 17' phổ thông

Vậy độ xe mất gì:

- Tất nhiên là mất tiền kk, ở các dòng xe phổ thông, mâm độ chưa chắc đã có giá coa hơn mâm zin từ hãng, tuy nhiên mâm zin lại được anh em chơi xe bán ra với giá rất thấp. Và chi phí thường tăng lên nếu phải độ chế thêm

- Và để không tiền mất tật mang, độ mâm, anh em lưu ý ở chuyện an toàn là trên hết, mâm phải được lựa chọn từ các hãng có uy tín, không lỗi, mâm có kích thước phù hợp với xe, căn chỉnh kỹ càng và muốn biết ưu nhược điểm của từng loại, anh em đọc tiếp mục dưới .

1: Mâm xe có mấy loại ?

Câu này dễ mà không dễ nà: đối với các dòng xe phổ thông như Exciter150, Winner, Raider...ngoại trừ mâm zin ( độ bằng cách lấy mâm xe này lắp qua xe kia ) thì mâm nhôm nén và mâm chỉ ( bánh căm ) là thường được dùng nhất. Tuy nhiên, mâm cho xe PKL lại có nhiều loại hơn như vậy, và ngoại trừ các dòng mâm như phim khoa học viễn tưởng (Tron Legency) thì anh em chơi xe hay dùng các loại sau:

Mâm xe có 6 loại:

1. Mâm thép: thép (hợp kim) được nấu chảy rồi đổ vào khuôn. Gần như bây giờ xe nào mâm zin cũng như vậy (trừ 1 số xe mâm thép đi với căm). ưu điểm là rẻ tiền và bền và cứng. 

2. Mâm Forged Aluminium (Nhôm nén) là dòng cao cấp hơn Zin và là lựa chọn phổ biến nhất. Thay gì nấu chảy rồi đổ khuôn thì mâm này được làm nóng lên rồi Dập bằng máy. Ưu điểm là Đẹp và nhẹ hơn mâm zin. Nhược điểm là khá mắc tiền. 1 bộ mâm Forged Alu ít nhất cũng khoảng 2000$. Một số Mâm thông dụng như GaleSpeed, Marchesini…

3. Mâm Forged Magnesium (magie) là dòng mâm bằng hợp kim Magie cũng đươc làm nóng và dập máy như mâm alu…Ưu điểm là còn nhẹ hơn cả mâm Nhôm. Ngược lại thì nhược điểm là mắc và mềm. Một bộ mâm Magie bây giờ cũng phải trên 3000$. Ngoài ra thì mâm Magie mềm nên không phù hợp với Việt Nam cũng như các nước tron vùng Đông Nam Á vốn có chất lượng đường giao thông không tốt.

4. Mâm Carbon. Hiện nay có khoảng 3 thương hiệu mạnh về mâm Carbon là BST, Dymag và Rotobox. Ưu điểm của mâm cacbon là Siêu nhẹ…ngược lại thì là Siêu Mắc. Một bộ mâm BST hiện nay có giá đến khoảng hơn 3500$. Mọi người hay nghĩ rằng mâm carbon yếu ớt…nhìn thấy ghê ghê. Thật ra thì Mâm Carbon rất cứng chứ không hề yếu như chúng ta hay sợ…Tuy nhiên mâm cứng theo phương thẳng (phương chạy). Nó chỉ yếu ở phương ngang…vì nó không thiết kế để chịu lực ngang. Cho nên mâm carbon chạy lên xuống ổ gà thì ko sao cả…nhưng khi té xe mạnh mà xe đập ngang xuống đường là mấy cái nan carbon của xe nó nứt ngay…hay bị đụng ngang là nó nứt….

5. Mâm Billet Alu. Lạo này ít ai xài vì giá thành cao và thường hay phải đặt. Loai này thì lại phù hợi với mấy ông chơi xe chopper hay xe custom. Mâm này là 1 khối nhôm rồi chạy CNC theo thiết kế rồng rắn gì cũng được. Ưu điểm là muốn size nào, kiểu nào cũng có và nhẹ, tốt và đẹp. Nhược điểm là rất mắc tiền và phải chờ đợi.

6. Mâm thép xài căm thường thấy trên những xe Adventure, Cào cào hay Supermoto. Ưu điểm của loại mâm này là mềm dẻo nên ít khả năng bị cong vênh khi hoạt động trong môi trường đường xấu. Ngược lại thi mâm căm có nhược điểm là hay rung lắc và rất khó mà rút căm cho chuẩn…chạy 1 thời gian là căm vị nhão ra phải đi rút căm. Riêng 1 số dòng mâm khó chịu như trên BMW GS thì ở Việt Nam chưa kiếm ra ai có khả năng cân và rút căm cho chuẩn được. Rút tạm tạm chạy thôi chứ muốn chuẩn phải gửi mâm ra nước ngoài.

PS: Bài viết tham khảo từ web motosaigon và nhiều nguồn khác.

Chia sẻ: