EXCITER 150 - WINNER ĐI NHÔNG SÊN DĨA NÀO TỐT NHẤT ?

EXCITER 150 - WINNER ĐI NHÔNG SÊN DĨA NÀO TỐT NHẤT ?

EXCITER 150 - WINNER ĐI NHÔNG SÊN DĨA NÀO TỐT NHẤT ?

Địa chỉ: 186/20 HƯNG ĐẠO VƯƠNG, PHƯỜNG QUYẾT THẮNG, BIÊN HOÀ, ĐỒNG NAI
0919385545
EXCITER 150 - WINNER ĐI NHÔNG SÊN DĨA NÀO TỐT NHẤT ?

EXCITER 150 - WINNER ĐI NHÔNG SÊN DĨA NÀO TỐT NHẤT ?

Đây là 1 câu hỏi được rất nhiền khách hàng đặt ra trong lúc Nhông Sên Dĩa ( NSD ) đã trở thành thú chơi của dân biker, và thị trường hiện này tính chung cũng có đến vài chục loại NSD chỉ riêng cho Exciter 150 và Winwer. Và sản phẩm nào cũng được gắn mác là " chính hãng", là "tốt nhất".

Và để trả lời câu hỏi này, trước hết  mình xin được phép thay thế từ " tốt nhất " thành từ " phù hợp nhất"

Nhu cầu sử dụng như thế nào?

Để  tìm được câu trả lời nhanh nhất và chính xác nhất, trước hết bạn phải xác định được nhu cầu đi xe của mình là gì: cần đi bền hay đi kiểng. Nhu cầu đi bền là dành cho các bạn sử dụng xe đi lại rất nhiều như đi làm xa, chạy Grab, shipper...mỗi ngày có thể đi từ 50 đến 100km. Như vậy đối với 1 bộ nsd thông thường hoặc hàng zin theo xe phải tăng sên sau mỗi 500km thì quả là rất cực. Khi đó bạn nên ưu tiên chọn các loại sên đen, bản thép dày ( 10ly ), các loại sên này thường có kí hiệu là 428H, 428HD, hoặc 428HDS. Tuy nhiên hiện nay vẫn có 1 loại sên tuy 9ly nhưng lại chạy bền rất tốt, đó chính là sên DID VIX ( hay gọi là sên TFX) Ưu điểm của sên TFX mình sẽ phân tích bên dưới.

Vậy còn đối với nhu cầu đi Kiểng thì sao. Đi kiểng ở đây nghĩa là đi ít và bạn muốn chiếc xe của mình phải thật đẹp, kể cả NSD. Đi kiểng không có nghĩa là chỉ cần đẹp thôi mà không cần tốt. Với nhu cầu này, các bạn bắt đầu chú ý đến các loại sên vàng và sên màu. Sên vàng hiện nay phố biến nhất là sên DID 428hd 10ly, sen DID 428D 9ly, Sên CTR 428hds 10ly... Sên màu có thể kể đến là sên YBD, sên OSAKI và nổi bật nhất là sên màu EK chính hãng JAPAN. Ngoài ra để thêm phần bắt mắt, các bạn có thể chọn đi với dĩa nhôm với rất nhiều kiểu dáng. Và tất nhiên cái gì đẹp cũng mắc. 1 bộ NSD vàng loại tốt thường có giá cao gấp 1.5 đến 3 lần so với sên đen cùng loại.

Sên vàng và sên đen, vì sao giá chênh nhau nhiều như vậy ?

Sên vàng thường là dùng cho các loại xe đi sên trần, không có bọc sên, do đó sên thường mau bẩn, tiếp xúc với bụi đất nhiều làm chất lượng sên mau xuống cấp, và hay rỉ sét. Do đó sên vàng thường có lớp thép được trui rèn tốt hơn và được xi mạ để tránh rỉ sét.

Ngoài ra sên vàng cũng thường đi với công nghệ cao hơn, ví dụ công nghệ trục sên đúc liền chứ không phải cuộn, do đó giá thành cũng cao hơn.

Sên phốt cao su là gì, và sao sên phốt thường nặng xe ?

Phốt cao su là vòng đệm cao su nằm giữa các lá thép sên, vòng đệm này giúp giảm ma sát giữa các lá sên giúp sên ít kêu, giảm chuyển vị giúp sên ít dũ. Trước đây trên thị trường có nhiều là sên DID ORING 12ly, DID VX 12ly ( Chính hãng Japan ) các sên này đều có lá thép sên rất dày, cộng thêm phốt cao su khiến xe 150CC đổ lại đi có cảm giác rất nặng.

Hiện nay, trên thị trường có thêm sên DID VIX hay còn gọi là sên TFX. Gọi như vậy là vì sên này lần đều xuất hiện là sên zin theo xe YAMAHA TFX 150. Sên 9ly nên nhỏ nhẹ, chất lượng vào hàng cực tốt, với điều kiện đi lại bình thường, phải 4000 đến 5000km mới phải tăng sên 1 lần. Đặc biệt sên dài 132 mắc, đủ cho gần như tất cả các loại xe phổ thông dưới 150cc tại thị trường Việt Nam. Như đã nói trên, sên TFX cực kì thích hợp cho anh em có nhu cầu đi bền.

Ngoài ra còn có sên RK phốt cao su , sên này dùng nhiều cho các dòng Suzuki như Raider FI, GSX150...Tuy nhiên sên này có giá rất cao, tầm là trên 1 triệu đồng và không được bán phổ biến.

Qua bài viết trên, Hi vọng anh em có thể tự lựa chọn cho mình 1 bộ NSD thích hợp, tiết kiệm chi phí.

Nếu anh em có chia sẻ bài biết, xin đừng quên dẫn nguồn Phutungxemay-tnt.com

Tất cả các sản phẩm NSD xe phổ thông, anh em có thể tham khảo và đặt mua tại link:

//phutungxemay-tnt.com/nsd-xe-pthong

Chia sẻ: