TRƯỚC KHI “BÀO TOUR” XE CẦN KIỂM TRA GÌ?

TRƯỚC KHI “BÀO TOUR” XE CẦN KIỂM TRA GÌ?

TRƯỚC KHI “BÀO TOUR” XE CẦN KIỂM TRA GÌ?

Địa chỉ: 186/20 HƯNG ĐẠO VƯƠNG, PHƯỜNG QUYẾT THẮNG, BIÊN HOÀ, ĐỒNG NAI
0919385545
TRƯỚC KHI “BÀO TOUR” XE CẦN KIỂM TRA GÌ?

TRƯỚC KHI “BÀO TOUR” XE CẦN KIỂM TRA GÌ?
KIẾN THỨC VỀ XE CHO AE

Để sánh vai bên chiến mã của mình và chinh phục các cung đường, tận hưởng quãng thời gian tự do và cảnh sắc trên dải đất hình chữ S.Để đảm bảo an toàn trên chiếc xe của mình, bạn cần kiểm tra, chăm sóc và bảo dưỡng nó thật kỹ lưỡng trước mỗi chuyến đi.

1. Kiểm tra tổng thể

Nhìn vào tổng thể xe, với một chiếc xe chắc chắn thì yếu tố thẩm mỹ chắc chắn sẽ cao. Một chiếc xe sạch sẽ, các bu lông, ốc vít trên xe sáng bóng không hoen rỉ và nằm đúng chỗ là một trong những yếu tố đầu tiên.

Kiểm tra bằng mắt thường với cặp lốp là điều hết sức quan trọng. Vậy hãy kiểm tra nó thật kỹ lưỡng! Đầu tiên hãy nhìn vào chiếc lốp của mình xem nó có tròn đều hay không, có móp méo hay phổng ở đâu không và có đinh trên lốp hay không.

2. Kiểm tra phanh

Phanh là một trong những yếu tố chủ chốt liên quan trực tiếp đến độ an toàn của những chiếc xe.Để kiểm tra phanh của mình có còn đủ an toàn hay không, chúng ta có thể soi đèn vào cạnh sau của cùm phanh để quan sát độ dày của má phanh. Nếu má phanh còn quá mỏng dưới 3mm hoặc lỏng lẻo, rỉ sét thì nên thay thế mới. Tiếp đến là tình trạng đĩa phanh, đĩa phanh luôn phải sáng bóng và đủ dày, đủ chắc chắn để có thể kìm hãm bánh xe lại nên cần tác động lực để kiểm tra xem đĩa phanh có bị lỏng hay cong vênh hay không. Tất nhiên, với những loại đĩa phanh đã quá mỏng do thời gian sử dụng lâu thì bạn còn chờ gì nữa? Hãy thay ngay đi thôi.

Tiếp đến, quan sát mức dầu phanh cũng là điều cần thiết bởi thiếu dầu, phanh sẽ dễ mất khả năng hoạt động. Mức dầu bên trong cùm phanh luôn phải đạt mức tối thiểu nằm giữa 2 vạch trên mắt đọc dầu.

3. Kiểm tra côn

Bộ côn là thứ mang lại cho những chiếc xe côn tay, sự “khoái cảm” bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tăng tốc, độ mượt mà khi di chuyển theo cách điều khiển của người lái. Để kiểm tra côn tay chúng ta cần kiểm tra trước tiên là tay côn và dây côn.
Bóp thử tay côn, chúng ta sẽ biết được độ rơ của tay côn và tất cả những chiếc tay côn đều phải có độ rơ của riêng nó, không nên để tay côn quá chặt hay dây côn quá căng bởi sẽ dễ dẫn đến tình trạng đứt dây hay kẹt tay côn. Kiểm tra dây côn ở 2 đầu nối với tay côn và cần côn là điều cần thiết để biết tình trạng dây côn có bị đứt hay han rỉ không. Nếu đứt 1 vài sợi dây kim loại ở các vị trí này, bạn nên đi thay ngay sợi dây côn mới để đảm bảo hoạt động cho xe, nếu lõi dây côn rỉ sét hoặc bị nặng, chúng ta có thể dùng phương pháp thông dầu cho dây côn để nó hoạt động êm ái, mượt mà hơn.

Với côn dầu, chúng ta cần kiểm tra lượng dầu trong bình dầu và độ phản hồi của bộ côn dầu để kịp thời bổ sung, xử lý nếu cảm thấy không ưng ý. Còn với các lá côn, việc kiểm tra định kỳ là điều tất yếu bởi nếu để lá côn quá mòn sẽ dễ gây tình trạng trượt côn, xe yếu đi và tốn nhiên liệu hơn.

4. Kiểm tra nhông xích

Về độ quan trọng của bộ nhông xích thì ắt hẳn đều biết đây là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến việc truyền tải sức mạnh từ cỗ máy đến bánh sau, cho lực kéo lên chiếc xe. Như thế, bộ nhông xích nếu trùng, dão hay hoen rỉ sẽ ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm trên xe của mỗi người cầm lái.

Để kiểm tra bộ nhông xích, chúng ta có thể quan sát bằng mắt đến độ trùng của xích, độ mòn của gai nhông. Tiếp đó, hãy kiểm tra xích của bạn bằng cách cầm vào điểm xích xa nhất trên nhông lớn để kéo và lắc ngang. Nếu xích có độ trùng lớn và đã dão, việc kéo và lắc ngang sẽ khiến bạn cảm thấy bộ xích này không còn ăn nhông và có biên độ rất lớn, dễ gây khả năng tuột hay đứt xích.

5. Nhớt máy, dung dịch làm mát

Trước mỗi chuyến đi, chúng ta cần ước lượng xem quãng đường mà chúng ta sắp trải nghiệm dài tổng cộng bao nhiêu km. Công việc đó vừa dự trù cho chúng ta về thời gian chạy cũng như quãng km mà cỗ máy sẽ trải qua, từ đó tính toán được lượng nhớt hiện tại có đáp ứng được cho cung đường đó hay không. Tại sao lại như vậy? Tất cả các loại nhớt đều có tuổi thọ của nó và với loại nhớt tốt, chúng ta có thể di chuyển được quãng đường lên đến 3.000 - 5.000km mới phải thay thế. Sau số km đó, các loại nhớt sẽ mất đi độ nhớt và trở nên cũ,khả năng bôi trơn kém sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động cũng như độ bền của cỗ máy.

Với những chuyến đi dài, chúng ta nên thay mới hoàn toàn nhớt và dung dịch làm mát trước khi đi để đảm bảo cỗ máy được vận hành trơn tru, mát mẻ và bền bỉ nhất.

6. Đèn

Chắc hẳn, không ai muốn di chuyển trên một con đèo vào buổi tối mà xe không có đèn cả. Vì thế, hãy chuẩn bị cho mình những thiết bị chiếu sáng tốt nhất trên chiếc xe trước mỗi chuyến hành trình. Có thể, bạn sẽ nghĩ mình chỉ chạy xe vào ban ngày và nghỉ khi đêm tối nhưng không ai có thể nói trước được điều gì.

Như thế, việc lắp thêm đèn trợ sáng cho chiếc xe để “bào tour” là điều cần thiết. Thế nhưng, hãy là người sử dụng đèn trợ sáng có văn hóa để không làm ảnh hưởng đến sự an toàn của các phương tiện khác.

Chia sẻ: