Vệ sinh sên phốt cao su như thế nào ?

Vệ sinh sên phốt cao su như thế nào ?

Vệ sinh sên phốt cao su như thế nào ?

Địa chỉ: 186/20 HƯNG ĐẠO VƯƠNG, PHƯỜNG QUYẾT THẮNG, BIÊN HOÀ, ĐỒNG NAI
0919385545
Vệ sinh sên phốt cao su như thế nào ?

Sên phốt sao cu ( Sên TFX, RK ) với các ưu điểm nổi trội hiện được anh em rất tin dùng. Và khi chúng ta có 1 sợi sên tốt rồi, thì giữ cho bền luôn sạch sẽ, bền bỉ cũng là một chuyện đáng quan tâm.

Rửa xe, rửa sên chắc là anh em biker nào cũng biết. Tuy nhiên vẫn có nhiều anh em hỏi mình rằng: " sên phốt cao su chăm có cực không ?, " vệ sinh sên phốt bằng gì ?", " vệ sinh sên phốt dầu hôi có làm chai phốt cao su không ?". Vậy thì trong bài viết này mình sẽ trả lời luôn để anh em được rõ.

Nên vệ sinh sên phốt cao su bằng gì ?

Trên thị trường hiện nay bán rất nhiều dung dịch vệ sinh sên. Tuy nhiên khi đi sên phốt, anh em lưu ý chọn các loại dung dịch có khuyến cáo dùng cho sên phốt hoặc dung dịch có gốc nước. Hiện có 1 vài sản phẩm nổi bật như  SprayKing, Liquid chuyên dùng cho sên phốt Oring và Xring. Tất nhiên dùng loại này anh em hoàn toàn yên tâm.

Tuy nhiên sẽ có nhiều anh em nói: Xài cái này hao quá, chổ em không mua được cái này, vậy dùng cái gì khác thì được. Mình xin nói luôn: dùng dầu hôi ( dầu hỏa ) hoặc dùng dầu DO đều ổn, và như  các nhà sản xuất sên khuyến cáo cũng như nhiều anh em bỏ công sức mày mò, Ngâm phốt cao su trong dầu hỏa 1-2 ngày cũng không làm phốt cao su nở qua quá nhiều. Anh em xem Clip do anh Johny Trí Nguyễn giới thiệu: https://www.youtube.com/watch?v=JfkCTYIK3qk

Anh em lưu ý, một số hóa chất dùng tẩy rửa rỉ sét thì không nên dùng vệ sinh sên vì cái hại trước mắt là sẽ làm các lớp xi mạ của sên vàng  bay mất. Sên xịn hay sên dỏm gì cũng vậy =D

Bàn chải sên 3D oke không ?

Nói chung bàn chải sên 3D được làm ra để vệ sinh sên thì phải OK rồi. Tuy nhiên, cá nhân mình cho rằng do bàn chải khá to, nên nó chỉ thực sự hiệu quả khi dùng cho các loại sên to như 520, 525, 530 ( sên cho PKL ) . bàn chải đánh răng dùng cũng được, tuy hơi nhỏ và yếu, chải rất lâu sạch. Cá nhân mình nếu phải vệ sinh sên thì mình dùng cọ sơn loại to 1 chút, quét dầu hôi và chải lên sên, Cọ sơn có bản to, thấm được nhiều dầu và lông bàn chải mượt, quét chất bẩn như bụi đất khá tốt. Ưu điểm nữa là giá rẻ và dễ tìm.

Anh em lưu ý không vào số 1 cho bánh quay và chà sên nhé. Rất dễ gây tai nạn, và anh em có thể thành " Cửu chỉ thần cái ( 9 ngón ) " bất đắc dĩ =((

Sau khi làm sạch sên dĩa, anh em để khô ( có thể chạy hoặc quay bánh ) sau đó xịt dung dịch dưỡng sên lên, Xịt đều và vừa đủ, có thể lau sơ dung dịch dưỡng sên thừa ( loại này văng vào mâm cực kỳ khó lau), Sau đó để vài giờ cho dung dịch keo lại và tiếp tục chạy xe.

Hi vọng rằng bài viết ngắn này chia sẽ được một ít khinh nghiệm cho anh em mới chơi xe, Và nếu thấy hữu ích, anh em nhớ share và dẫn link: phutungxemay-tnt.com  giúp mình nhé.

Tất cả các sản phẩm Nhông sên Dĩa xe phổ thông, anh em tham khảo link:

//phutungxemay-tnt.com/nsd-xe-pthong

Chia sẻ: