Vì sao sên lúc căng lúc chùng ?.

Vì sao sên lúc căng lúc chùng ?.

Vì sao sên lúc căng lúc chùng ?.

Địa chỉ: 186/20 HƯNG ĐẠO VƯƠNG, PHƯỜNG QUYẾT THẮNG, BIÊN HOÀ, ĐỒNG NAI
0919385545
Vì sao sên lúc căng lúc chùng ?.

Vì sao sên lúc căng lúc chùng !!?

Hẳn là chúng ta thường nghe về hiện tượng trên khi thay Nhông Sên Dĩa, và nếu xui thì chúng ta đã gặp qua 1, 2 lần. Bản thân mình cũng từng gặp nhưng không biết vì sao. Nếu hỏi thợ, 10 ông chắc sẽ có đến 9 ông nói với bạn: " Xe nào cũng vậy" hoặc " Do sên dãn chưa đều", hoặc thậm chí có người còn nói là do tour máy ( không hiểu nổi ).

Vì mình là 1 người bán NSD nên tất nhiên là không chịu câu giải thích như thế. May mắn trong 1 lần lắp xe cho khách, mình phát hiện được nguyên nhân.

Trước hết, mình xin nói rõ hơn về hiện tượng này, đó là khi bạn thay nhông sên dĩa xong, dựng chống đứng , quay bánh kiểm tra thì thấy sên thường là mặt dưới có lúc chùng vừa phải, có lúc lại rất căng. Điều này trước mắt gây khó khăn khi canh độ chùng của sên. Kế đến khi nổ máy chạy không tải, sên sẽ bị dũ rất nhiều, lâu dài sẽ làm giảm tuổi thọ của sên.

Tất nhiên với kiến thức hạn hẹp của mình, không dám khẳng định 100%, nhưng có thể nói 90% không phải do sên mà là do dĩa. Chỉ khi dĩa quay không đều ( dù là rất ít ) mới dẫn đến việc vòng quay của sên lúc xa, lúc gần trục bánh.

Vậy nguyên nhân dẫn đến dĩa quay không đều là gì ? Chủ yếu có 2 lí do:

- Dĩa lỗi: Dĩa được sản xuất với các lỗ ốc và lòng trong không đồng tâm với đường kính vành ngoài.

- Do lắp không ngay: Vì sau lắp không ngay, cũng có 2 lý do:

a: Các lỗ ốc dĩa và lỗ trong thường có sai số nhất định, Ví dụ, đối với exciter 150 ốc là 8ly thì dĩa sẽ được chừa lỗ 9ly đến 10ly tùy độ chính xác khi gia công, nếu vậy dĩa vẫn có thể xê dịch 0.5 đến 1ly so với tâm trục. Tuy nhiên phần lòng trong dĩa sẽ góp phần giảm khoảng các sai số này xuống. Nếu để ý kỹ phần cùi dĩa của các loại xe, bạn sẽ thấy có gờ cố định bên trong, gờ này định vị lòng trong dĩa sai lệch dưới 0.5mm. Như vậy khoảng các này là chấp nhận được.

b: Trong một số trường hợp, Lòng trong của dĩa được làm quá rộng, hoặc cùi dĩa được đóng lại (Thường là các xe độ mâm) mất đi gờ cố định dĩa, dẫn đến canh dĩa không ngay và dĩa quay không đồng trục.

Như vậy biết được nguyên nhân, anh em có thể canh chỉnh dĩa lại hoặc thay dĩa khác cho phù hợp.

Cuối cùng, nếu thấy đúng và thấy hay, anh em nhớ chia sẻ và dẫn nguồn: Phutungxemay-tnt.com giúp mình nhé.

Tất cả các sản phẩm Nhông Sên dĩa và lốp xe máy của shop, anh em có thể xem tại link:

Lốp xe phổ thông: https://phutungxemay-tnt.com/lop-xe-pthong-300cc

Lốp xe PKL: https://phutungxemay-tnt.com/lop-xe-pkl-300cc

Nhông Sên Dĩa xe máy: https://phutungxemay-tnt.com/nsd-xe-pthong

Chia sẻ: